Cảnh Báo! Vi Rút HP Trong Dạ Dày Xuất Hiện 1 Trong 14 Triệu Chứng Này Cần Điều Trị Ngay

Vi rút HP Trong Dạ Dày

Vi rút HP là một loại vi khuẩn gram âm gây viêm mãn tính ở dạ dày và tá tràng, chúng là nguyên nhân truyền nhiễm phổ biến của viêm loét dạ dày trên toàn thế giới bằng cách xâm nhập vào niêm mạc dạ dày và sản xuất một loại cytotoxin gọi là cytotoxin không bào A (Vac-A) và làm loét thành dạ dày.

vi khuan hp da day

Đa số người nhiễm vi rút hp trong dạ dày không có triệu chứng nhưng khi dạ dày đã bị tổn thương thường gây ra các triệu chứng:

1. Ợ hơi

2. Đầy hơi

3. Buồn nôn và ói mửa

4. Khó chịu ở bụng

vi rut hp gay ra trieu chung dau bung

Đặc biệt nhiễm vi rút hp trong dạ dày còn có thể gây ra triệu chứng nghiêm trọng hơn như:

5. Đau bụng

6. Buồn nôn và nôn có thể bao gồm nôn ra máu, phân đen.

7. Thiếu máu

8. Mệt mỏi

9. Ăn cảm giác không ngon miệng

10. Tiêu chảy

11. Loét dạ dày

12. Ợ nóng

13. Hôi miệng

14. Viêm dạ dày

Con đường lây nhiễm vi rút hp dạ dày

Vi rút hp có thể lây nhiễm, tức vi rút hp dạ dày có thể truyền từ người bệnh sang người khoẻ mạnh, vì thế mọi người cần nắm rõ các con đường lây nhiễm của vi rút hp vào trong dạ dày. Các con đường lây nhiễm chính của vi rút hp dạ dày thường gặp:

+ Nước bọt

+ Ô nhiễm phân trong thực phẩm hoặc nước

+ Vệ sinh kém

Bệnh dạ dày có vi rút hp là bệnh truyền nhiễm, vì thế khi phát hiện cần điều trị sớm tránh lây nhiễm cho người khác. Đồng thường trường hợp nghi ngờ dạ dày có vi rút hp cần đến các cơ sở y tế để xét nghiệm. Để phát hiện vi rút hp trong dạ dày bạn có thể áp dụng 1 trong 4 cách sau:

+ Xét nghiệm tìm kháng thể trong máu

+ Xét nghiệm hơi thở urê

+ Xét nghiệm tìm kháng nguyên trong phân

+ Sinh thiết nội soi

xet nghiem vi rut hp da day

Nhiễm trùng vi rút HP mãn tính làm suy yếu khả năng phòng vệ tự nhiên của dạ dày vì thế khi có triệu chúng do vi rút hp gây ra cần phải điều trị mặc dù có thể khó tiêu diệt vi rút hp khỏi dạ dày bằng kháng sinh vì chúng rất dễ kháng kháng sinh. Điều trị vi rút hp dạ dày cần phải kết hợp nhiều loại kháng sinh.

Tại sao cần phải điều trị vi rút hp dạ dày?

Trường hợp không điều trị hp dạ dày có thể gây ra viêm loét, kéo dài sẽ phát triển thành ung thư hạch MALT (đây là một loại ung thư của dạ dày), có thể tiến triển ung thư hạch nếu không được điều trị và loại trừ vi rút hp.

Cách phòng ngừa vi rút hp dạ dày

Bởi vì khoảng 50% dân số thế giới bị nhiễm vi rút hp dạ dày, việc điều trị và phòng ngừa các tác dụng phụ và biến chứng của bệnh hp dạ dày là khó khăn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến nghị mọi người nên áp dụng các biện pháp sau để giảm thiểu nguy cơ viêm loét dạ dày:

+ Giảm hoặc ngừng uống rượu và bỏ thuốc lá

+ Sử dụng acetaminophen (Tylenol và các loại khác) thay vì NSAID, ví dụ, aspirin , ibuprofen (Advil, Motrin)

+ Tránh chất caffeine

+ Kiểm tra các triệu chứng nhiễm vi rút hp

+ Tránh hoặc giảm căng thẳng

+ Thường xuyên rửa tay với xà bông diệt khuẩn

Lưu ý: Hiện tại, không có vắc-xin có sẵn chống lại vi rút hp, ngăn chặn sự xâm nhập hoặc nhiễm trùng hp nên chủ động phòng ngừa vi rút hp dạ dày là cách tốt nhất để bảo vệ dạ dày.

Hi vọng chia sẻ của Dạ Dày HP PLus hữu ích với bạn, giúp bạn và gia đình có giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu tác hại của vi rút hp gây ra cho dạ dày nói riêng và sức khoẻ nói chung.

5/5 - (7 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng