[Cảnh Báo] Con Dường Vi Khuẩn HP Lây Nhiễm Khó Tránh

Vi khuẩn hp có dễ lây nhiễm không?

Giới chuyên môn ngày nay đã vạch ra 3 con đường có nguy lây nhiễm vi khuẩn hp cao khó tránh, cụ thể theo thống kê đến nay 2/3 người trên thế giới xét nghiệm đêu cho kết quả dương tính với vi khuẩn hp. Qua đó có thể thấy vi khuẩn hp lây nhiễm khá dễ dàng trong cộng đồng.

vi khuan hp co de lay khong

Con đường vi khuẩn hp dễ lây hay truyền sang cho người khác chủ yếu qua 3 con đường dưới đây:

1. Nước bọt truyền từ người bệnh sang người bình thường.

2. Thực phẩm bị ô nhiễm hoặc nước bị ô nhiễm dễ dàng có vi khuẩn hp tiềm ẩn bên trong.

3. Vệ sinh kém như khi tiếp xúc với vật dụng hay dụng cụ đã bị nhiễm vi khuẩn hp mà không rửa tay trước khi ăn uống, đây là cơ hội tốt cho vi khuẩn hp xâm nhập vào trong có thể.

 Ngoài ra, vi khuẩn hp lây nhiễm dễ dàng vi hầu hết giai đoạn đầu khi bị nhiễm vi khuẩn hp thường không có triệu chứng, do đó bản thân người bị nhiễm vi khuẩn hp cũng không biết mình đang bị bệnh. Đây là điều kiện rất tốt cho vi khuẩn hp dễ dàng lây nhiễm sang người khác.

me bi hp duong tinh co lay sang con

Mẹ bị hp có lây sang con không?

Khi người mẹ bị nhiễm vi khuẩn hp dương tính có 2 trường hợp.

Trường hợp 1: người mẹ đang mang thai bị nhiễm vi khuẩn hp: trường hợp này vi khuẩn hp không dễ gì có thể truyền vi khuẩn hp từ người mẹ sang cho con, vì chưa có bằng chứng hoa học nào cho thấy vi khuẩn hp có thể lây qua đường máu.

Trường hợp 2: Người mẹ bị nhiễm vi rút hp, có con nhỏ hoặc có con thậm chí chồng sống chung, nếu không có cách phòng ngừa người mẹ rất dễ truyền vi khuẩn hp sang không chỉ cho con mà ngay cả người chồng cũng dễ bị nhiễm vi khuẩn hp từ vợ.

hon nhau co lay vi khuan hp khong

Hôn nhau có lây nhiễm hp không?

Như đã đề cập ở trên, con đường lây nhiễm của vi khuẩn hp rất đa dạng trong đó có tuyến nước bọt là một trong những con đường lây nhiễm phổ biến vì thế những người đang bị nhiễm vi khuẩn hp dương tính rất dễ lây sang người bạn của mình.

Như vậy, trong bất kỳ trường hợp nào khi ai đó xét nghiệm dương tính hp tốt nhất cần điều trị càng sớm càng tốt, tránh để vi khuẩn hp sống lâu trong dạ dày, tăng nguy cơ viêm loét dạ dày, thậm chí ưng thư dạ dày. Quan trọng hơn hết, nếu dạ dày bị nhiễm vi khuẩn hp điều trị sớm thì sẽ không lây nhiễm cho người xung quanh, đặc biệt người thân trong gia đình như vợ, chồng, con cái, ông bà.

Làm thế nào biết mình bị nhiễm vi khuẩn hp?

Có 4 cách để biết mình có bị nhiễm vi khuẩn hp hay không?

Thứ 1: Xét nghiệm máu

Thứ 2: Test hơi thở

Thứ 3: Xét nghiệm phân

Thứ 4: Nội soi dạ dày

Thông thường để phát hiện vi khuẩn hp, bác sĩ sẽ chỉ định dùng 1 trong 4 kỹ thuật trên tuỳ thuộc vào tình hình thực tế nơi khám chữa bệnh.

5/5 - (7 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng