[Giải Mã] Nguyên Nhân Uống Thuốc Trị HP Gây Mệt Mỏi

Uống thuốc trị hp gây mệt mỏi

Nhiễm trùng vi khuẩn hp hay vi khuẩn Helicobacter Pylori tại sao gây cho cơ thể mệt mỏi? liệu có phải do uống thuốc điều trị vi khuẩn hp khiển người mệt mỏi rã rời hay nguyên nhân nào đăng sau gây ra sự mệt mỏi này?

Vi khuẩn hp trong dạ dày có hể được xem như một bệnh truyền nhiễm, khi khuẩn hp tấn công vào dạ dày  chúng bắt đầu phát triển số lượng vi khuẩn ngày càng nhiều bắt đầu phá vỡ một số tế bào và kiến ​​trúc trong dạ dày.

uong thuoc tri hp gay met moi

Nhiễm vi khuẩn hp gây ra mệt mỏi do thiếu máu không hoàn toàn do thuốc điều trị vi khuẩn hp gây ra

Khi vi khuẩn hp xâm nhập vào dạ dày phá vỡ cấu trúc của dạ dày đồng thời làm gián đoạn quá trình hấp thụ B12 và sắt của cơ thể dẫn đến tình trạng thiếu máu.

Nhắc đến thiếu máu chỉ có hai nguyên nhân phổ biến gây thiếu máu phổ biến là sự thiếu hụt B12 và sắt. Vì vậy, nếu sự mệt mỏi kéo dài, ngay cả khi thử điều trị thiếu sắt, bổ sung B12, thậm chí folate mà vẫn không hiệu quả, thì đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị nhiễm vi khuẩn hp và số lượng hp trong cơ thể bạn khá nhiều đồng thời chúng đã bắt đầu phá huỷ cấu trúc của dạ dày.

Ngoài dạ dày một lý do lớn nhiễm vi khuẩn hp gây ra mệt mỏi

Không đơn giản gây tổn thương cho dạ dày mà khi số lượng vi khuẩn hp tăng cao chúng còn gây ra rối loạn chức năng không chỉ ở dạ day mà còn cả đại tràng (ruột già).

Nếu đại tràng không bị rối loạn cơ thể thoải mái khoẻ mạnh nhưng bị rối loạn đại tràng cũng khiến cơ thể mệt mỏi do thiếu hụt dinh dưỡng. Vì thế khi dạ dày đã nhiễm vi khuẩn hp dương tính cần điều trị ngay tránh để lâu ngày vi khuẩn hp phát triển sẽ gây tổn thương cho nhiều bộ phận trong hệ tiêu hoá.

Xem ngay: Đơn thuốc chữa hp dạ dày

Làm thế nào để tránh mắc sai lầm khi bỏ qua sự hiện diện của vi trùng hp dạ dày?

Có rất nhiều phương pháp để phát hiện vi khuẩn hp trong dạ dày Chẳng hạn như kiểm tra hơi thở, phương pháp xét nghiệm kháng thể, tìm kiếm protein từ hệ thống miễn dịch của mình để xem cơ thể có phản ứng với vi khuẩn hp hay không.

Nhưng người lại chọn khác phương pháp khác như xét nghiệm phân hoặc để chính xác hơn nữa nhiều người chọn nội soi dạ dày.

Như vậy khi điều trị vi khuẩn hp, uống thuốc khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi có 2 nguyên nhân:

1. Tác dụng phụ của thuốc gây ra.

2. Bạn đã nhiễm vi khuẩn hp từ lâu, vi khuẩn hp đã xâm nhập và gây tổn thương đến dạ dày, ngăn dạ dày hấp thụ sắt và B12 làm cho bạn thiếu máu dẫn đến mệt mỏi.

Cách khắc phục tình trạng nhiễm vi khuẩn hp mệt mỏi

Để thoát khỏi tình trạng trên, không còn lựa chọn nào khác, phải tiêu diệt vi khuẩn hp càng sớm càng tốt, chuyển sang trạng thái vi khuẩn hp âm tính. Ngoài ra, cẩn phải bổ sung cho cơ thể sắt, B12.

5/5 - (6 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng