[Mẹo] Uống Sữa Mà Trào Ngược Dạ Dày Ợ Nóng

Trào ngược dạ dày có nên uống sữa?

Bạn đang bị trào ngược dạ dày và đang phân vân liệu trào ngược dạ dà có uống sữa được không? không chỉ riêng gì trào ngược dạ dày nếu bạn là người khoẻ mạnh nhưng cơ thể không dung nạp được lactose đều có thể gặp các về đề về tiêu hoá như ợ nóng.

Do đó nếu bạn đang bị trào ngược dạ dà không riêng gì sữa mà tất cả sản phẩm chứa lactose thì bạn nên tránh để giảm bớt các triệu chứng của trào ngược dạ dày.

trao nguoc da day co uong sua duoc khong

Có nghiên cứu nào để cập đến vấn đề trào ngược dạ dày không nên uống sữa?

Một nghiên cứu xuất bản năm 2011 đánh giá mối quan hệ giữa sữa bò và trào ngược axit. 81 trẻ có dấu hiệu và triệu chứng trào ngược axit đã  tham gia vào nghiên cứu này. Tất cả các đối tượng tham gia đều uống một loại thuốc gọi là omeprazole để giảm axit dạ dày trong bốn tuần. Ngay cả khi dùng thuốc, 27 trong số những người tham gia này vẫn gặp phải các triệu chứng.

Các nhà nghiên cứu sau đó loại bỏ sữa từ chế độ ăn uống của họ. Kết quả là Tất cả 27 người tham gia cho thấy sự cải thiện đáng kể trong các triệu chứng. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng dị ứng sữa và bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) có liên quan.

Trào ngược dạ dày có nhất thiết phải tránh xa không được uống sữa?

 Thực ra sữa cũng có nhiều lợi ích cho bệnh dạ dày vì một số ản phẩm sữa có chứa men vi sinh, probiotic có thể hỗ trợ tiêu hóa, chứa nhiều canxi.

Vì thế không nhất thiết trào ngược dạ dày phải kiêng uống sữa. Nếu bạn không dị ứng hoặc nhạy cảm với sữa, hoặc không dung nạp lactose, có thể bổ sung thêm các sản phẩm sữa như sữa chua vào chế độ ăn uống. Nhiều loại sữa chua có chứa vi khuẩn sinh học hoặc vi khuẩn tốt có thể cải thiện sức khỏe đường ruột. Probiotic cũng có thể hỗ trợ tiêu hóa.

Probiotic trong sữa đã được chứng minh là có ích đối với các trường hợp sau:

+ Hội chứng ruột kích thích

+ Ung thư đường tiêu hóa

+ Viêm dạ dày

+ Bệnh tiêu chảy

Tóm lại, các sản phẩm sữa cũng là một nguồn canxi và vitamin D rất tốt cho cơ thể vì thế cần chọn những sản phẩm từ sữa có chưa probiotics hay men vi sinh để kích thích tiêu hoạt động tốt hơn mà không làm cho triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày trở nên nặng hơn.

5/5 - (12 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng