[Top 6] Trái Cây Trào Ngược Dạ Dày Nên Ăn Hiệu Quả Rõ Rệt

Trái cây bệnh trào ngược axit dạ dày nên ăn

Trào ngược axit là một tình trạng mãn tính do axit hoặc mật chảy từ ống dẫn thức ăn vào dạ dày, kích thích lớp lót bên trong dạ dày.

Trào ngược dạ dày là bệnh gây ra cảm giác nóng rát ở vùng dưới ngực do dòng axit chảy ngược vào ống dẫn thức ăn. Trào ngược dạ dày còn tạo ra mùi vị axit trong miệng, nôn mửa, đau ngực, khó thở và mòn răng. Cơ thắt thực quản dưới, một vòng cơ gần van dạ dày, thường đóng lại ngay khi thức ăn đi qua. Nhưng nếu nó không đóng ngay lập tức hoặc mở thường xuyên, axit được tạo ra trong dạ dày sẽ di chuyển lên thực quản. Điều này dẫn đến trào ngược axit hoặc bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD).

Nguyên nhân gây ra trào ngược dạ dày thực quản

Nguyên nhân đầu tiên và quan trọng nhất của chứng trào ngược axit là căng thẳng. Văn hóa làm việc tại các thành phố đô thị đòi hỏi một mức độ đa tác vụ nhất định mà thường dẫn đến sự gia tăng căng thẳng mức độ và hiện tượng đang tăng lên theo ngày.

Ăn các bữa ăn lớn và nặng trong khoảng thời gian không đều cũng gây ra trào ngược axit. Lịch trình làm việc và lối sống đô thị khiến chúng ta thường ăn thức ăn nhanh, ăn không giờ giấc đôi khi chúng ta ăn quá no.

Tốt nhất chúng ta nên có những bữa ăn nhỏ đều đặn vì nếu ăn quá no sẽ khiến dạ dày khó tiêu hoá hoặc tiêu hoá trong thời gian dài, không đều làm tăng mức độ axit dạ dày. Ăn những thực phẩm có tính axit và cay cũng góp phần gây trào ngược axit.

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng béo phì cũng dẫn đến trào ngược axit. Những người có xu hướng có vấn đề về cân nặng, cũng có thể có nguy cơ bị trào ngược axit. Uống quá nhiều đồ uống như cà phê, trà, rượu  và đồ uống có ga làm tăng các vấn đề về trào ngược axit.

trai cay nguoi trao nguoc da day nen an

Ăn trái cây gì tốt cho người trào ngược dạ dày?

Dưới đây là một vài loại trái cây có thể giúp giảm tác dụng của trào ngược axit:

1. Chuối

an chuoi giam trao nguoc axit da day

Màu vàng của quả chuối là nguồn cung cấp kali, chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa và phytonutrients. Các chất xơ trong chuối cải thiện tiêu hóa và giảm trào ngược.

2. Đu đủ

an du du tot cho nguoi trao nguoc da day

Quả đu đủ có tác dụng chống lại các vấn đề về bệnh tim, tiểu đường, ung thư, sức khỏe xương và hen suyễn. Nó chứa vitamin K , beta-carotene, canxi và cũng là một nguồn vitamin A phong phú. Đu đủ có chứa enzyme gọi là papain giúp cải thiện tiêu hóa và giảm bỏng tim.

3. Dưa hấu

an dua hau chua trao nguoc da day

Quả dưa hấu là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin A và axit amin. Do hàm lượng nước cao, dưa hấu giúp tiêu hóa và giữ cho cơ thể ngậm nước, dưa hấu cũng có tác dụng trung hòa axit trong dạ dày, làm giảm trào ngược.

4. Quả sung

an qua sung tri trao nguoc da day thuc quan

Quả sung chứa tự nhiên đường, khoáng chất, kali, canxi và sắt. Hàm lượng chất xơ của sung giúp trong nhu động ruột và khó tiêu. Bệnh táo bón ăn quả sung cũng giúp giảm tình trạng táo bón.

5. Táo

an tao giam trao nguoc axit da day

Quả táo chứa vitamin A, C, D, B-16 và B-12, canxi, sắt và magiê thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh và nhu động ruột thường xuyên. Ăn táo làm giảm axit và làm dịu dạ dày.

6. Quả đào

trao nguoc axit da day an dao co tot khong

Quả đào chứa canxi, sắt, magiê, vitamin A, B6, B12 và C. Quả đào rất hữu ích trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, các vấn đề về da, ung thư đại trực tràng vv quả đào có hàm lượng axit thấp và tốt cho những người bị trào ngược axit.

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng