Đau Dạ Day Có Nên Thạch Lựu Không?

Thạch Lựu còn có tên là an thạch lựu, thạch lựu ngọt, thạch lựu chua. Thạch lựu có màu sắc tươi sáng, hạt óng ánh, to và nhiều nước, vị chua ngọt. Hầu như các địa phương đều trồng. Quả thạch lựu hình dáng đặc biệt, trong vỏ có hàng trăm hạt, óng ánh, chua ngọt dễ ăn, giàu dinh dưỡng.

Bác sĩ dinh dưỡng khuyên người bị bệnh tiểu đường kiêng ăn, bệnh viêm niệu đạo, viêm xương chậu, đang bị cảm, phế quản yếu kiêng ăn. Một số người bị teo phổi, sởi phổi, thở khò khè, phổi có mủ, đau răng… cũng thận trọng khi dùng. Ngoài ra, ăn nhiều lựu có hại phổi hư răng.

dau da day an thach luu

Dinh dưỡng và tác dụng của thạch lựu

Các nghiên cứu y học hiện đại đã cho thấy, quả 1,.. tính ôn, vị chua ngọt, chát, ấm, không độc, đi vào các kinh phế, thận, đại tràng, có tác dụng sát trùng, cần lị, thích hợp cho những người khô miệng, tiêu chảy, da nhợt nhạt, nhiều gân xanh, thích hợp ăn vào mùa hè nóng bức, giải khát, trị chứng hôi miệng và nóng trong cơ thể.

Lựu giúp sinh nước bọt, tiêu hóa thức ăn, chặn dịch vị tiết ra quá nhiều, mềm mạch máu, chặn tả, giải độc, hạ nhiệt. Lựu là một loại quả vừa để ăn, vừa có giá trị dược liệu cao. Trong lựu có nhiều khoáng chất và vitamin, có tác dụng phòng loét dạ dày, hạ huyết áp và đường trong máu, an thần, tăng cường thèm ăn, hạ cholesterol. Có thể phòng bệnh tim mạch, kéo dài tuổi thọ, giải rượu.

Tác dụng của thạch lựu với bệnh dạ dày

Đau dạ dày ăn thạch lưu có tốt không?

Thạch lựu có vị chát, tính ấm, có giá trị làm thuốc cao, dùng chữa bệnh đường ruột, cao huyết áp, tim mạch. Lượng dùng mỗi lần 40g nên chọn quả to, vỏ ít sẹo, tươi mới là tốt nhất. Vì thế khi bị đau dạ dày hay dạ dày bị tổn thương như viêm loét loát sử dụng thạch lựu sẽ hỗ trợ dạ dày hoạt động và tiêu hóa tốt hơn, tăng cường sức chức năng tiêu hóa, dạ dày, giúp hồi phục sức khỏe tốt hơn.

Xem thêm: Những loại trái cây người đau dạ dày nên ăn

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng