Rượu Mật Ong Lên Men Là Gì? Có Tốt Cho Sức Khoẻ Không?

Mật ong lên men là gì? tác dụng của mật ong lên men như thế nào? các thành phần trong mật ong len men như thế nào? Những thông tin cần biết về mật ong lên men.

Rượu mật ong lên men là gì?

Rượu mật ong lên men là một loại đồ uống có cồn được làm bằng cách lên men mật ong.

Rượu mật ong lên men là một trong những đồ uống có cồn lâu đời nhất, rượu mật ong lên men xuất hiện lần đầu tiên cách đây hơn 4.000 năm về trước, một loại đồ uống khá phổ biến ở các nền văn hóa cổ đại trên khắp thế giới bao gồm cả những người ở Châu Á, Châu Âu và Châu Phi.

Rượu Mật Ong Lên Men

Tác dụng của rượu mật ong đối với sức khỏe

Trong thần thoại Hy Lạp, rượu mật ong thường được gọi là thức uống của các vị thần, và dành cho các chiến binh sau một cuộc chiến để tăng cường chữa lành vết thương. Tác dụng chữa bệnh của rượu mật ong lên men.

Nghiên cứu chỉ ra rằng mật ong có đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn mạnh, cả hai đều được sử dụng trong y học cổ đại và hiện đại để điều trị nhiều loại bệnh lý.

Ngày nay, mật ong lên men thường được sử dụng như một phương pháp điều trị tại chỗ cho các vết thương và nhiễm trùng da, hoặc dùng đường uống để làm dịu cơn ho hoặc đau họng.

Rượu mật ong lên men được xem là một loại thuốc bổ cho sức khỏe do hàm lượng men vi sinh nhiều.

Probiotic là các vi sinh vật sống, khi được sử dụng với số lượng phù hợp, có thể có tác động tích cực đến khả năng miễn dịch và sức khỏe đường ruột. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng chúng có thể giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh mãn tính bao gồm bệnh tim, ung thư, dị ứng và rối loạn tiêu hóa (GI).

Hơn nữa, nồng độ cồn của đồng cỏ có thể chống lại bất kỳ lợi ích có thể nào, vì uống rượu quá mức có liên quan đến những thay đổi tiêu cực ở vi khuẩn đường ruột.

Hàm lượng cồn của rượu mật ong lên men

Độ cồn của rượu mật ong lên men dao động từ khoảng 5% đến 20%. Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến các nguy cơ nghiêm trọng về sức khỏe bao gồm bệnh gan, viêm toàn thân và suy giảm chức năng hệ thống miễn dịch và tiêu hóa.

Hướng dẫn chế độ ăn uống của Mỹ khuyên bạn nên hạn chế uống rượu một ly mỗi ngày cho phụ nữ và 2 cho nam giới.  Một khẩu phần tương đương 148 ml rượu mật ong lên men độ cồn khoảng 12% cồn theo thể tích (ABV) (6 nguồn đáng tin cậy).

Nồng độ cồn tương đối cao của rượu mật ong lên men, có thể dễ dàng vượt qua, đặc biệt nếu bạn uống nó với giả định rằng nó tốt cho sức khỏe của bạn..

Phản ứng dị ứng của rượu mật ong lên men

Rượu mật ong lên men thường không chứa gluten, tùy thuộc vào những gì được thêm vào trong quá trình lên men. Do đó, nếu bạn bị dị ứng gluten, hãy kiểm tra kỹ rượu mật ong lên men bạn dự định uống để đảm bảo không có thành phần có chứa gluten trong bia.

Rượu mật ong lên men có khả năng gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng ở một số người, đặc biệt là những người bị dị ứng mật ong và rượu hoặc không dung nạp.

Hàm lượng calo trong rượu mật ong lên men

Rượu mật ong lên men là một loại đồ uống có hàm lượng calo cao, do đó, việc tiêu thụ quá mức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Uống quá nhiều bất kỳ đồ uống có cồn nào, bao gồm cả đồng cỏ, có thể làm tăng triglyceride máu, huyết áp và nguy cơ béo phì và tiểu đường.

Hàm lượng dinh dưỡng chính xác của rượu mật ong lên men, riêng rượu nguyên chất cung cấp 7 calo mỗi gram.

Một khẩu phần của bất kỳ đồ uống có cồn nào chứa khoảng 14 gram rượu, tương đương ít nhất 100 calo. Điều này không tính đến bất kỳ lượng calo nào.

5/5 - (7 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng