[Sự Thật] Quả Sung Chữa Viêm Loét Dạ Dày Có Như Lời Đồn

Quả sung là một loại trái cây mềm với vỏ mỏng có thể có màu xanh hoặc tím. Thịt quả sung thường có màu đỏ và toàn bộ quả có thể ăn được. Mọi người đã sử dụng quả sung để giúp điều trị các tình trạng sức khỏe liên quan đến nội tiết, sinh sản và hệ hô hấp, cũng như đường tiêu hóa. Trong bài viết này tìm hiểu những lợi ích và rủi ro liên quan đến ăn quả sung.

qua sung chua dau da day do viem loet da day

Quả sung có tác dụng gì?

Tác dụng của quả sung, theo các học viên của các hệ thống y học Ấn Độ từ lâu đã sử dụng quả sung để điều trị các tình trạng ảnh hưởng đến các hệ thống cơ thể như:

+ Nội tiết

+ Hô hấp

+ Tiêu hóa

+ Sinh sản

+ Miễn dịch

Quả sung có các tác dụng sau:

+ Chất chống oxy hóa

+ Chống ung thư

+ Chống viêm

+ Giảm mỡ

+ Bảo vệ tế bào

Tác dụng của quả sung trong kiểm soát bệnh tiểu đường và glucose

Các Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã gợi ý rằng mọi người có thể sử dụng quả sung để giúp điều trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra quả sung còn có tá dụng bảo vệ gan và hạ đường huyết.

Một nghiên cứu nhỏ từ năm 1998 cho thấy trong 08 người tham gia, có sự giảm nồng độ glucose sau bữa ăn khi họ uống chiết xuất lá sung.

Những người tham gia nghiên cứu cũng cần liều insulin thấp hơn khi họ bổ sung chiết xuất từ ​​lá sung.

Trong một nghiên cứu sử dụng chuột mắc bệnh tiểu đường loại 2, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chiết xuất từ ​​lá sung có thể cải thiện nồng độ insulin và hạ đường huyết.

Trong một nghiên cứu khác sử dụng chuột mắc bệnh tiểu đường, các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng chiết xuất lá sung có thể ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình sản xuất glucose trong gan.

Tác dụng của quả sung đối với rối loạn cương dương

Quả sung là thuốc kích thích tình dục do khả năng kích thích hưng phấn tình dục có trong quả sung. Thật vậy, một số người sử dụng quả sung cho các đặc tính kích thích quá trình làm tình của họ.

Một nghiên cứu trên chuột đã thử nghiệm khả năng kích thích tình dục của ba loài thực vật: khói đất, quế Trung Quốc và quả sung.

Các nhà nghiên cứu đã đo lường hiệu quả của hỗn hợp các loại cây này bằng cách nghiên cứu sự gia tăng hành vi lắp đặt. Những con chuột nhận được hỗn hợp này đã tăng hoạt động tình dục, so với nhóm đối chứng.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chưa kiểm tra tác dụng kích thích tình dục của quả sung ở người. Cần có nghiên cứu sâu hơn, các bác sĩ có thể khuyên bạn nên sử dụng quả sung để hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cương dương.

Tác dụng của sung với da

Một nghiên cứu cũ trên Tạp chí Da liễu Quốc tế đã so sánh tác dụng của mủ cây sung với liệu pháp đông lạnh đối với mụn cóc thông thường.

Trong nghiên cứu, 25 người tham gia với mụn cóc, cả hai bên cơ thể sử dụng mủ cây sung ở một bên. Mặt khác, các bác sĩ đã sử dụng liệu pháp áp lạnh.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trong 44% số người tham gia, mủ cây sung đã giải quyết hoàn toàn mụn cóc. Liệu pháp áp lạnh có hiệu quả cao hơn khoảng 56%.

Các nhà nghiên cứu chưa hiểu tại sao quả sung có thể giúp giải quyết mụn cóc, nhưng mủ cây sung có thể là một lựa chọn điều trị an toàn và dễ sử dụng mà ít gây ra tác dụng phụ.

Tác dụng của sung với sốt

Cần nhiều nghiên cứu hơn để kiểm tra ảnh hưởng của quả sung đối với sốt. Tuy nhiên, một nghiên cứu trên chuột cho thấy một liều chiết xuất rượu sung làm giảm nhiệt độ cơ thể trong tối đa 5 giờ.

Tuy nhiên vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu về tác dụng này vì các nhà nghiên cứu vẫn không chắc chắn làm thế nào để giải thích hiệu quả hạ nhiệt độ cơ thể của quả sung.

Chữa đau dạ dày bằng quả sung

Trái sung có đặc tính nhuận tràng giống như hầu hết các loại trái cây, vì thế mọi người thường sử dụng xi-rô quả sung để giúp điều trị táo bón.

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã cho chuột loperamide (Imodium) gây táo bón. Những con chuột nhận được ăn sung có ít cơn táo bón hơn nhóm đối chứng.

Một nghiên cứu khác đã so sánh tác dụng của quả sung và chất bổ sung chất xơ ở những người bị táo bón chức năng. Quả sung cải thiện phần lớn các triệu chứng táo bón, bao gồm:

+ Thời gian đi tiêu

+ Số lần đi tiêu

+ Đau dạ dày và khó chịu

Các nhà nghiên cứu đã không lưu ý bất kỳ sự khác biệt trong giảm táo bón giữa chất bổ sung chất xơ và quả sung.

Như vậy đau dạ dày ăn quả sung giúp giảm đau dạ dày hiệu quả, đặc biệt trường hợp đau dạ dày táo bón ăn sung sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh rõ rệt.

Chữa viêm loét dạ dày bằng quả sung

Người bị viêm loét dạ dày ăn quả sung có chữa được viêm loét dạ dày không? như đã đề cập ở trên quả sung có tác dụng dụng chống viêm, bảo vệ tế bào, chống oxy hoá và ung thư vì thế bệnh viêm loét dạ dày ăn sung hỗ trợ rất tốt giảm viêm, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng