Hướng Dẫn Chế Biến Món Phục Linh Đậu Hũ Thơm Ngon

Phục linh còn gọi là vận linh, tùng phục linh, tùng sở. Là thực vật thuộc họ nấm mốc tai to sống ký sinh trên cây thông đỏ hoặc thông đuôi ngựa, đa phần thu hoạch vào tháng 7-9. Bác sĩ dinh dưỡng khuyên những người khí hư hoặc hư hàn tinh không nên dùng.

phuc linh nau dau hu

Dinh dưỡng và tác dụng của phục linh

Phục linh tính bình, vị ngọt nhạt, đi vào các kinh tâm, tỳ, phế. Có tác dụng ích tỳ, an thần, giúp lợi tiểu, kiện tỳ hoà trung… có thể dùng điều trị các chứng tỳ hư, hồi hộp mất ngủ, tiểu rắt, ứ nước… Trong phục linh có thành phần quan trọng để điều chế thuốc bổ não. Phân tích y học hiện đại cho thấy, các chất trong phục linh là thành phần chủ yếu của tổ chức thần kinh, đặc biệt là thùy não. Phục linh lợi nước nhưng không làm tổn thương chính khí. Tính vị của vỏ phục linh cũng giống như phục linh, thường để chữa phù thũng.

Phục thần là phục linh nhưng mọc xung quanh rễ cây thông, khi đào một bên có rễ cây thông ở giữa nấm thì gọi là phục thần. Phục thần khí vị ngọt, nhạt, bình, đi vào kinh tâm, tỳ, có tác dụng an thần, định tâm, lợi nước, chủ trị các chứng hồi hộp, âu lo, hồi phục trí nhớ, mất ngủ, tiểu gắt…

Tác dụng của phục linh với bệnh dạ dày

Phục linh có tác dụng kiện tỳ, nên có thể đạt được hiệu quả điều hoà trường vị. Liều dùng mỗi lần 15g nên chọn loại phục linh còn mới, chưa bị biến chất gây.

Món Phục linh đậu hũ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu:

+ Đậu hũ 500g

+ Phục linh 30g

+ Nấm đông cô

+ Cẩu khởi

+  Gia vị: muối ăn, rượu vang

Cách làm

Hướng dẫn cách chế biến phục linh đậu hũ

Bước 1. Đậu hũ để ráo nước, cắt miếng vuông nhỏ, ướp chút bột ngọt, muối; nấm đông cô cắt miếng.

Bước 2. Đậu hũ chiên vàng.

Bước 3. Cho nước, muối, bột ngọt, rượu vào nồi nấu sôi, cho ít bột năng vào cho sánh, thả đậu hũ đã chiên vào cùng phục linh, nấm đông cô, đảo đều là được.

Lưu ý: Khi chiên đậu hũ, để lửa thật già. Sau khi cho vào chảo không nên lập tức đảo ngay để tránh bị nát.

Xem nhiều: Top 10 món ăn có lợi cho dạ dày

Rating

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng