Hướng Dẫn Làm Nước Ép Cà Chua Bưởi Thơm Ngon

Bưởi còn gọi là khí cam, văn đán. Vị chua ngọt, hơi đắng, giàu vitamin C và dinh dưỡng, là loại quả có tác dụng chữa bệnh tốt nhất được giới y học công nhận. Bưởi vỏ dày, có thể để được thời gian dài, đặt nơi thoáng gió, mát có thể bảo quản khoảng 2 tuần.

Bác sĩ dinh dưỡng khuyên những người khí hư, cơ thế yếu không nên ăn nhiều. Do tính hàn nên những người tỳ hư cũng kiêng ăn. Bưởi có vị quá đắng không nên dùng. Bưởi tính hàn, cơ thể hư hàn cũng không nên ăn.

buoi lam nuoc ep ca chua

Dinh dưỡng và tác dụng của bưởi

Bưởi vị ngọt chua, tính hàn, đi vào kinh phế, vị, có tác dụng kiện vị hoá thực, hạ khí tiêu viêm, giải khát, nhuận trường, thông tiện. Y học hiện đại nghiên cứu thấy, trong bưởi có rất nhiều vitamin C và các thành phần dinh dưỡng khác có tác dụng hạ đường huyết, giảm mỡ máu, giảm béo, làm đẹp da. Thường xuyên ăn bưởi sẽ có tác dụng điều trị nhất định với các chứng cao huyết áp, tiểu đường, xơ vữa động mạch, đặc biệt với những người bị béo phì. Bưởi còn có tác dụng giúp mau lành vết thương, với các bệnh về máu huyết.

Tác dụng của bưởi với dạ dày

Trong ghi chép của “Bản thảo cương mục”, bưởi có tác dụng “tiêu thực, tống khí độc trong dạ dày và ruột, giải độc rượu, phụ nữ có thai ăn uống nhạt miệng, hoá viêm, cầm ho”. Còn có tác dụng tiêu thực kiện vị, sinh tiết, giải khát, hoá viêm, nhuận trường, thông tiện. Vỏ quả bưởi có tác dụng lợi khí, giảm béo.

Lượng dùng mỗi lần một múi (50g) nên chọn quả to, nở ở dưới, nặng tay, vỏ ngoài mỏng.

nuoc ep buoi ca chua

Nước ép cà chua bưởi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu

+ Bưởi 250g

+ Cà chua 1 quả

+ Nước sôi để nguội 200ml

+ Mật ong

Cách chế biến

Hướng dẫn cách làm nước ép cà chua bưởi

Bước 1. Bưởi rửa sạch, bổ ra, bỏ hạt, cho vào máy ép lấy nước.

Bước 2. Cà chua rửa sạch, cắt miếng, cho cùng nước ép bưởi, nước sôi để nguội vào máy ép lấy nước.

Bước 3. Trước khi dùng cho thêm mật ong vào.

Lưu ý: Bưởi không thể dùng chung với thuốc chữa bệnh cao huyết áp, dị ứng và các thuốc kháng sinh khác vì nó sẽ phân giải thuốc, làm cho thuốc bị tích trữ trong máu, giống như uống thuốc quá liều, dễ có tác dụng phụ.

Xem thêm: Điểm danh các loại nước ép tốt cho người đau dạ dày

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng