Hướng Dẫn Làm Nước Bột Nghệ Riềng Giảm Đau Dạ Dày Hiệu Quả

Riềng là một loại gia vị có nguồn gốc từ Nam Á được sử dụng trong y học cổ truyền Ayurvedic và Trung Quốc trong nhiều thế kỷ. Riềng có nghĩa là gốc của một số cây thuộc họ Zingiberaceae, tương tự như gừng và nghệ, riềng có thể được ăn tươi hoặc nấu chín và là một bổ sung phổ biến cho nhiều món ăn Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Thái Lan, Việt Nam. Riềng cũng được sử dụng để cải thiện một số bệnh như nhiễm trùng, giảm viêm, tăng khả năng sinh sản của nam giới và thậm chí chống lại các loại ung thư khác nhau.

nuoc rieng bot nghe giam dau da day

Tác dụng của riềng

1. Chất chống oxy hóa

Củ riềng là một nguồn giàu chất chống oxy hóa là hợp chất thực vật có lợi giúp chống lại bệnh tật và bảo vệ các tế bào của bạn khỏi các gốc tự do gây hại. Riềng đặc biệt giàu polyphenol, một nhóm chất chống oxy hóa liên quan đến lợi ích sức khỏe như cải thiện trí nhớ và giảm lượng đường trong máu và mức cholesterol LDL (có hại).

Polyphenol cũng được cho là bảo vệ chống suy giảm tinh thần, tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Riềng có thể giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại một số loại ung thư. Các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy hợp chất hoạt động trong Củ riềng, được gọi là galangin, có thể tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc ngăn chúng lây lan

Cụ thể hơn, một nghiên cứu đã nhấn mạnh khả năng của gia vị trong việc tiêu diệt hai chủng tế bào ung thư ruột kết ở người. Các nghiên cứu khác cho thấy nó có thể chống lại các tế bào ung thư vú, ống mật, da và gan.

2. Tăng khả năng sinh sản của nam giới

Bằng chứng nổi bật cho thấy rằng Củ riềng có thể tăng khả năng sinh sản của nam giới. Trong một nghiên cứu trên động vật, số lượng tinh trùng và khả năng vận động tăng lên ở những con chuột được chiết xuất từ ​​Củ cây riềng.

Ngoài ra, trong một nghiên cứu kéo dài 3 tháng ở 66 người đàn ông có chất lượng tinh trùng thấp, việc bổ sung hàng ngày có chứa chiết xuất từ Củ cây riềng và quả lựu đã tăng 62% khả năng vận động của tinh trùng, so với mức tăng 20% ​​ở nhóm giả dược.

3. Chống viêm và đau

Củ riềng có thể làm giảm viêm gây bệnh, vì nó có chứa HMP, một chất phytochemical tự nhiên mà các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho thấy có đặc tính chống viêm mạnh. Trên thực tế, thực vật thuộc họ Zingiberaceae, bao gồm riềng làm giảm đau nhẹ triệu chứng phổ biến của viêm.

Ví dụ, trong một nghiên cứu kéo dài 6 tuần ở 261 người bị thoái hóa khớp gối, 63% những người dùng chiết xuất từ ​​gừng và riềng hàng ngày đã báo cáo giảm đau đầu gối khi đứng, so với 50% những người dùng giả dược.

4. Bảo vệ chống nhiễm trùng

Tinh dầu chiết xuất từ ​​Củ cây riềng có thể chống lại một loạt các vi sinh vật. Củ riềng có thể kéo dài thời hạn sử dụng của một số loại thực phẩm. Ngoài ra, thêm củ riềng tươi vào công thức nấu ăn của bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh rung cảm, nhiễm trùng do ăn động vật có vỏ chưa nấu chín.

Hơn nữa, các nghiên cứu về ống nghiệm cho thấy rằng củ riềng có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại, bao gồm E. coli, Staphylocc Focus aureus và Salmonella Typhi. Cuối cùng, một số nghiên cứu cho thấy rằng củ riềng có thể bảo vệ chống lại nấm, nấm men và ký sinh trùng.

Ứng dụng củ riềng trong hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, người đau dạ dày thường dùng riềng làm nước uống, trong nhiều loại nước uống khác nhau được làm từ củ riềng, nước bột nghệ riềng là nước giúp giảm đau dạ dày nhanh chóng tại nhà.

Nước Bột nghệ riềng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu:

– Bột nghệ: 3 – 5g (hoặc 20 – 30g củ nghệ xắt lát mỏng)

– Bột củ riềng: 5g (hoặc 15g củ riềng tươi xắt lát mỏng)

– Đường phèn: 2g

– Nước đun sôi: 50ml

Cách làm

Hướng dẫn cách làm nước bột nghệ riềng giảm đau dạ dày.

Để làm nước bột nghệ riềng, sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như trên, người đau dạ dày hay đang có vấn đề về tiêu hóa chỉ cần hòa tất cả nguyên liệu vào và khuấy đều, dùng uống ấm trước và sau lúc ăn.

Công dụng

Món nước bột nghệ gừng có tác dụng ôn tỳ dưỡng vị, khử hàn. Có ích cho người đau dạ dày thể tỳ vị hư hàn.

Xem thêm: Các loại trái cây đau dạ dày nên ăn

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng