[Nguyên Nhân] Mẹ Truyền Vi Khuẩn HP Sang Con Cao Hơn Bố

Vi khuẩn hp truyền từ mẹ sang con

Một nghiên cứu của Nhật Bản điều tra việc truyền nhiễm vi khuẩn hp trong gia đình từ người lớn sang trẻ nhỏ, bố mẹ sang con cái được công bố trên Tạp chí Bệnh truyền nhiễm Nhi khoa. Vi khuẩn hp tiếng anh là helicobacter Pylori một loại vi khuẩn làm suy yếu lớp màng nhầy bảo vệ của thực quản, dạ dày hoặc tá tràng, cho phép axit kích thích niêm mạc nhạy cảm bên dưới, gây viêm hoặc loét hình thành. Đặc biệt loét dạ dày, thống kê cho thấy đều xuất phát từ nhiễm vi khuẩn hp.

me truyen virut hp sang cho con

Trong cuộc nghiên cứu 119 người trong đó có bố, mẹ, anh chị em và ông bà có 42 bệnh nhân nhi, được chẩn đoán bị viêm dạ dày hp có hoặc không có loét tá tràng hoặc loét dạ dày.

Kết quả so sánh từ phân tích dấu vân tay DNA cho thấy rằng mẹ truyền hp sang cho con khá phổ biến cụ thể, trong số 42 người mẹ được xét nghiệm, 85,7% cho kết quả dương tính với hp và 69% có chủng DNA giống hệt với con của họ. Trong khi 73% người bố xét nghiệm nhiễm vi khuẩn hp, nhưng khi xét nghiệm ở con chỉ có 17% có chủng vi khuẩn hp giống chủng của bố.

Trong một nghiên cứu khác, đối tượng tham gia là bà, những người này phụ trách chính trong việc trông cháu, khi kiểm tra vi khuẩn cho thấy rằng bà và cháu có chủng vi khuẩn hp giống nhau.

Một nghiên cứu khác, đối tượng tham gia, anh chị em ruột trong gia đình, khi kiểm tra vi khuẩn hp tỷ lệ cho thấy  53% có kết quả âm tính hp, các nhà nghiên cứu đã thống kê lại và thấy 2/3 số anh chị em ruột trong đình không truyền vi khuẩn hp cho nhau.

Tại sao tỷ lệ mẹ truyền vi rút hp sang cho con cao hơn bố?

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, khi mẹ bị nhiễm vi khuản hp, mẹ truyền hp sang cho con có tỷ lệ cao do thời gian người mẹ tiếp xúc với con nhiều hơn so với thời gian bố tiếp xúc với con. Qua các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ truyền nhiễm hp từ bố mẹ sang con cái cao hơn so với anh chị em truyền cho nhau.

5/5 - (15 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng