[Top 10] Tác Dụng Của Mastic Gum – Cách Sử Dụng

Mastic gum là gì?

Mastic gum là nhựa nhai hay nhũ hương, một loại độc đáo đến từ một loại cây được trồng ở Địa Trung Hải chứa chất chống oxy hóa cao. Trong nhiều thế kỷ, Mastic gum đã được sử dụng để cải thiện tiêu hóa, sức khỏe răng miệng và sức khỏe gan.

Mastic Gum có thể được nhai dưới dạng kẹo cao su hoặc được sử dụng trong bột và viên nang hay tinh dầu mastic thoa tại chỗ để giúp điều trị một số bệnh ở da.

tac dung cua mastic gum

Tác dụng của Mastic Gum

1. Làm giảm các vấn đề tiêu hóa

Một bài báo từ năm 2005 báo cáo rằng Mastic Gum có thể được sử dụng để làm giảm đau bụng, đau dạ dày và viêm, nhờ các chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm.

Cách sử dụng Mastic Gums trị bệnh dạ dày

Dạng viên nang: Uống 250 miligam (mg) viên, 4 lần mỗi ngày

Dạng tinh dầu: thêm 2 giọt dầu mastic gum vào 50 ml (mL) nước để làm nước súc miệng và nhỏ ra không được nhuốt.

2. Làm sạch vi khuẩn hp

Một nghiên cứu nhỏ năm 2010 cho thấy Mastic Gum có thể tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 19 trong số 52 người tham gia đã loại bỏ thành công nhiễm trùng sau khi nhai Mastic Gum trong hai tuần.

Những người tham gia uống kết hợp với một loại kháng sinh ngoài việc nhai Mastic Gum đã thấy tỷ lệ thành công cao nhất.

Cách sử dụng Mastic Gum diệt khuẩn hp: Nhai 350 mg Mastic Gum nguyên chất 3 lần mỗi ngày cho đến khi hết nhiễm trùng.

3. Điều trị loét

Nhiễm khuẩn hp có thể gây loét dạ dày. Nghiên cứu cũ cho thấy tính chất kháng khuẩn của Mastic Gum có thể chống lại vi khuẩn hp và sáu loại vi khuẩn gây loét khác.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng liều thấp tới 1 mg mỗi ngày của Mastic Gum đã ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Cách sử dụng Mastic Gum trị loét dạ dày: Hãy ăn Mastic Gum hàng ngày theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

4. Giảm bớt các triệu chứng của bệnh viêm ruột (IBD)

Nghiên cứu được trình bày trong một 2015 đánh giá rằng, Mastic Gum có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh Crohn.

Trong một nghiên cứu nhỏ, những người dùng Mastic Gum trong 4 tuần đã giảm đáng kể triệu chứng viêm nhờ giảm protein IL-6 và C-Reactive.

Cách sử dụng Mastic Gum trị bệnh viêm ruột: Uống 2,2 gram (g) bột mastic chia làm 6 liều uống cả ngày, sử dụng liên tục trong 04 tuần.

5. Giảm cholesterol

Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy Mastic Gum có thể có tác động tích cực đến lượng cholesterol. Những người tham gia dùng Mastic Gum trong 8 tuần có mức cholesterol toàn phần thấp hơn so với những người dùng giả dược.

Những người dùng Mastic Gum cũng trải qua mức đường huyết thấp hơn. Mức glucose đôi khi có liên quan đến mức cholesterol cao.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng Mastic Gum có tác dụng lớn hơn đối với những người thừa cân hoặc béo phì. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm với cỡ mẫu lớn hơn để thực sự xác định hiệu quả tiềm năng.

Cách sử dụng mastic gum giảm cholesterol: Uống 330 mg Mastic Gum 3 lần mỗi ngày. Tiếp tục sử dụng trong 8 tuần.

6. Thúc đẩy chức năng gan tổng thể

Theo một nghiên cứu năm 2007, Mastic Gum có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan. Những người tham gia dùng 5 g bột Mastic Gum trong 18 tháng có mức men gan thấp hơn liên quan đến tổn thương gan so với những người tham gia không dùng.

Nghiên cứu đang tiếp tục để tìm hiểu thêm về tác dụng bảo vệ gan của Mastic Gum. Một nghiên cứu mới hơn cho thấy nó có hiệu quả trong việc bảo vệ gan trong khi được sử dụng như một chất chống viêm ở chuột.

Cách sử dụng Mastic Gum tăng cường chức năng gan: Uống 5 g bột Mastic Gum mỗi ngày, có thể chia thành ba liều để uống cả ngày.

7. Ngăn ngừa sâu răng

Các nhà nghiên cứu trong một nhỏ Nghiên cứu năm 2014 đã xem xét ảnh hưởng của ba loại Mastic Gum đối với cả độ pH và vi khuẩn được tìm thấy trong nước bọt. Những người tham gia nhai Mastic Gum nguyên chất, Mastic Gum xylit hoặc kẹo cao su có chứa ba lần mỗi ngày trong ba tuần.

Nước bọt có tính axit, vi khuẩn streptococci Mutans và vi khuẩn Lactobacilli có thể dẫn đến sâu răng. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cả ba loại kẹo cao su đều làm giảm mức độ liên cầu khuẩn Mutans . Nồng độ Lactobacilli được tăng nhẹ trong các nhóm sử dụng nướu mastic nguyên chất và xylitol. Tuy nhiên, nồng độ Lactobacilli giảm đáng kể trong nhóm sử dụng Mastic Gum có lợi.

Điều đáng chú ý là Mastic Gum có lợi làm cho độ pH của nước bọt giảm đáng kể, làm cho nó có tính axit hơn. Nước bọt có tính axit có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe răng miệng, vì vậy Mastic Gum có lợi trong việc ngăn ngừa sâu răng.

Cách sử dụng Mastic Gum ngừa sâu răng: Nhai một miếng Mastic Gum 3 lần mỗi ngày. Nhai kẹo cao su sau bữa ăn ít nhất 5 phút.

8. Điều trị các triệu chứng hen suyễn dị ứng

Mastic Gum có đặc tính chống viêm có thể làm cho nó hữu ích trong điều trị hen suyễn dị ứng . Loại hen suyễn này thường bao gồm viêm đường thở, tăng bạch cầu ái toan và tăng phản ứng đường thở.

Trong một nghiên cứu năm 2011 trên chuột, Mastic Gum ức chế đáng kể bạch cầu ái toan, giảm phản ứng đường thở và ức chế sản xuất các chất gây viêm. Nó có tác động tích cực đến dịch phổi và viêm phổi. Thử nghiệm in vitro cho thấy Mastic Gum ức chế các tế bào phản ứng tiêu cực với các chất gây dị ứng và gây viêm đường thở.

Cách sử dụng Mastic Gum điều trị hen suyễn: Uống 250 mg viên Mastic Gum 4 lần mỗi ngày.

9. Giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Các nhà nghiên cứu đang điều tra vai trò của Mastic Gum trong việc ức chế sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Theo một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm năm 2006 , Mastic Gum có thể ức chế thụ thể androgen có thể có ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt. Mastic Gum đã được chứng minh là làm suy yếu biểu hiện và chức năng của thụ thể androgen trong các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Cách sử dụng Mastic Gum ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt: Uống 250 mg viên Mastic Gum 4 lần mỗi ngày.

10. Ngăn ngừa ung thư ruột kết

Nghiên cứu từ nguồn đáng tin cậy năm 2017 cho thấy rằng tinh dầu mastic cũng có thể giúp ức chế các khối u có thể dẫn đến ung thư ruột kết. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng dầu mastic ức chế sự gia tăng của các tế bào ruột kết trong ống nghiệm.

Khi dùng đường uống cho chuột, nó ức chế sự phát triển của khối u ung thư biểu mô đại tràng.

Cách sử dụng Mastic Gum ngăn ngừa ung thư ruột kết: Ăn Mastic Gum hàng ngày theo hướng dẫn trên bao bì của nhà sản xuất.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng