[Sự Thật] Hành Tây Diệt Vi Khuẩn HP Dạ Dày

Hành tây là thuộc chi Allium của thực vật có hoa cũng bao gồm tỏi, hẹ, tỏi tây. Những loại rau này chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật mạnh đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường sức khỏe.

Trên thực tế, tính chất dược liệu của hành tây đã được công nhận từ thời cổ đại, khi chúng được sử dụng để điều trị các bệnh như đau đầu, bệnh tim và lở miệng.

an hanh tay diet vi khuan hp da day

Ăn hành tây có diệt được vi khuẩn hp?

Hành tây có đặc tính kháng khuẩn, chống lại các vi khuẩn nguy hiểm như Escherichia coli ( E. coli ), Pseudomonas aeruginosa, Staphylococcus aureus (S. aureus ) và Bacillus cereus.

Hơn nữa, chiết xuất hành tây đã được chứng minh là ức chế sự phát triển của Vibrio cholerae. Chất Quercetin chiết xuất từ ​​hành tây có khả năng chống lại vi khuẩn rất tốt.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm đã chứng minh rằng quercetin chiết xuất từ ​​vỏ hành tây vàng đã ức chế thành công sự phát triển của vi khuẩn hp (Helicobacter pylori – H. pylori) và Staphylococcus aureus (MRSA) kháng Methicillin (MRSA).

Vi khuẩn hp là một loại vi khuẩn liên quan đến loét dạ dày và một số bệnh ung thư tiêu hóa, trong khi MRSA là một loại vi khuẩn kháng kháng sinh gây nhiễm trùng ở các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Một nghiên cứu ống nghiệm khác cho thấy quercetin đã làm hỏng thành tế bào và màng tế bào của E. coli và S. aureus.

Như vậy những người dạ dày nhiễm vi khuẩn hp ăn hành tây hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn hp rất tốt.

Ngoài tác dụng kháng khuẩn hành tây còn có nhiều tác dụng khác rất tốt cho cơ thể như:

+ Tăng cường tiêu hóa

Hành tây là một nguồn giàu chất xơ và prebiotic, cần thiết cho ruột. Prebiotic là loại chất xơ không tiêu hóa được phân hủy bởi các vi khuẩn đường ruột có lợi. Vi khuẩn đường ruột ăn prebiotic và tạo ra axit béo chuỗi ngắn như acetate, propionate và butyrate.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các axit béo chuỗi ngắn này tăng cường sức khỏe đường ruột, tăng cường miễn dịch, giảm viêm và tăng cường tiêu hóa.

Ngoài ra, ăn thực phẩm giàu prebiotic giúp tăng men vi sinh, chẳng hạn như các chủng Lactobacillus và bifidobacteria, có lợi cho tiêu hóa, giúp cải thiện sự hấp thụ các khoáng chất quan trọng như canxi, có thể cải thiện sức khỏe của xương, tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong ruột và cải thiện chức năng miễn dịch.

+ Tăng mật độ xương

Hành tây có thể giúp hỗ trợ xương chắc khỏe. Một nghiên cứu ở 24 phụ nữ trung niên và sau mãn kinh cho thấy những người uống 3,4 100 ml nước ép hành tây mỗi ngày trong 8 tuần đã cải thiện mật độ khoáng xương và hoạt động chống oxy hóa so với nhóm không uống nước ép hành tây.

Một nghiên cứu khác ở 507 phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh cho thấy những người ăn hành ít nhất một lần một ngày có mật độ xương tổng thể lớn hơn 5% so với những người ăn hành tây mỗi tháng một lần hoặc ít hơn.

Thêm vào đó, nghiên cứu khác đã chứng minh rằng những phụ nữ lớn tuổi thường xuyên ăn hành tây đã giảm hơn 20% nguy cơ gãy xương hông so với những người không bao giờ ăn.

Hành tây giúp giảm căng thẳng oxy hóa, tăng mức độ chống oxy hóa và giảm mất xương, có thể ngăn ngừa loãng xương và tăng mật độ xương.

+ Kiểm soát lượng đường trong máu

Ăn hành tây có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, điều này đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường.

Một nghiên cứu ở 42 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 đã chứng minh rằng ăn 3,5 100 gram hành tây đỏ tươi làm giảm lượng đường trong máu lúc đói khoảng 40 mg / dl sau 4 giờ.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng tiêu thụ hành tây có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu .

Một nghiên cứu cho thấy những con chuột mắc bệnh tiểu đường được cho ăn thức ăn có chứa 5% chiết xuất hành tây trong 28 ngày, giảm đường huyết lúc đói và có lượng mỡ cơ thể thấp hơn đáng kể so với nhóm đối chứng.

Các hợp chất cụ thể được tìm thấy trong hành tây như hợp chất quercetin và lưu huỳnh, có tác dụng chống đái tháo đường.

Ví dụ, quercetin đã được chứng minh là tương tác với các tế bào trong ruột non, tuyến tụy, cơ xương, mô mỡ và gan để kiểm soát sự điều hòa lượng đường trong máu toàn cơ thể.

+ Chống ung thư

Ăn các loại rau thuộc chi Allium như tỏi và hành tây có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư dạ dày và đại trực tràng.

Thống kê 26 nghiên cứu cho thấy những người ăn lượng rau có allium cao mắc bệnh ung thư dạ dày thấp hơn 22% so với những người ăn ít.

Hơn nữa, thống kê 16 nghiên cứu ở 13.333 người đã chứng minh rằng những người tham gia ăn hành tây nhiều nhất đã giảm 15% nguy cơ ung thư đại trực tràng so với những người có lượng ăn vào thấp nhất.

Những đặc tính chống ung thư này có liên quan đến các hợp chất lưu huỳnh và chất chống oxy hóa flavonoid có trong rau allium.

Ví dụ, hành tây cung cấp hành tây A, một hợp chất chứa lưu huỳnh đã được chứng minh là làm giảm sự phát triển khối u và làm chậm sự lây lan của ung thư buồng trứng và phổi trong các nghiên cứu ống nghiệm.

Hành tây cũng chứa fisetin và quercetin, chất chống oxy hóa flavonoid có thể ức chế sự phát triển của khối u.

+ Chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là các hợp chất ức chế quá trình oxy hóa, một quá trình dẫn đến tổn thương tế bào và góp phần gây ra các bệnh như ung thư, tiểu đường và bệnh tim.

Hành tây chứa hơn 25 loại chất chống oxy hóa flavonoid khác nhau. Đặc biệt anthocyanin, sắc tố thực vật đặc biệt trong họ flavonoid, loại hành tây màu đỏ đậm.

Nhiều nghiên cứu về dân số đã phát hiện ra rằng những người ăn nhiều thực phẩm giàu anthocyanin sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Ví dụ, một nghiên cứu ở 43.880 nam giới cho thấy rằng việc sử dụng anthocyanin theo thói quen cao tới 613 mg mỗi ngày nguy cơ đau tim thấp hơn 14%.

Tương tự, một nghiên cứu ở 93.600 phụ nữ đã quan sát thấy rằng những người có lượng thực phẩm giàu anthocyanin cao nhất có khả năng bị đau tim thấp hơn 32%.

Ngoài ra, anthocyanin đã được tìm thấy để bảo vệ chống lại một số loại ung thư và tiểu đường.

+ Tốt cho tim mạch

Hành tây chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, giảm triglyceride và giảm mức cholesterol, tất cả đều có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Đặc tính chống viêm mạnh mẽ của chúng cũng có thể giúp giảm huyết áp cao và bảo vệ chống lại cục máu đông.

Quercetin là một chất chống oxy hóa flavonoid tập trung nhiều trong hành tây. Vì nó là một chất chống viêm mạnh, giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim, huyết áp cao.

Một nghiên cứu ở 70 người thừa cân bị huyết áp cao cho thấy rằng liều 162 mg mỗi ngày chiết xuất hành tây giàu quercetin làm giảm đáng kể huyết áp tâm thu 3 3 so6 mmHg so với giả dược.

Hành tây cũng đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol.

Một nghiên cứu ở 54 phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) cho thấy ăn một lượng lớn hành tây đỏ thô (40- 50 gram / ngày nếu thừa cân và 50- 60 gram sắt/ ngày nếu béo phì) trong 08 tuần làm giảm tổng số và LDL xấu cholesterol.

Ngoài ra, bằng chứng từ các nghiên cứu trên động vật cho thấy ăn hành tây có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm viêm, nồng độ triglyceride cao và hình thành cục máu đông.

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng