[Sự Thật] Giấm Táo Trị Đầy Hơi Có Hiệu Quả Không?

Đầy hơi là tình trạng bụng của bạn cảm thấy căng hoặc chướng lên bong bóng. Một số người bị đầy hơi có cảm giác căng cơ bụng. Một số vấn đề về đường tiêu hóa khác nhau có thể gây đầy hơi nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là táo bón. Khi phân được giữ trong ruột sẽ lên men, khiến khí được giải phóng. Những khí này có thể bị mắc kẹt trong dạ dày và ruột gây phình to.

Những người có cả hội chứng ruột kích thích (IBS) và căng thẳng hoặc lo lắng cũng gây đầy hơi. Ngay cả khi dạ dày hay ruột không có lượng lớn khí, nhưng vẫn gặp phải các triệu chứng khó chịu như đầy hơi và trướng bụng.

Trào ngược axit là một tình trạng tiêu hóa khác có thể dẫn đến đầy hơi, một tình trạng trì hoãn việc tiêu hoá thức ăn và làm rỗng dạ dày. Khi dạ dày trống rỗng chậm hơn bình thường, có thể gây đầy hơi, buồn nôn và táo bón.

Không có cách chữa trị đầy hơi và chướng bụng, nhưng có những phương pháp điều trị có thể giúp kiểm soát các triệu chứng khó chịu.

Trong nhiều năm, mọi người đã sử dụng giấm táo để điều trị các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi và chướng bụng, một lựa chọn điều trị đầy hơi chướng bụng tại nhà một cách tự nhiên hiệu quả.

giam tao tri day hoi tot khong

Giấm táo trị đầy hơi tốt không?

Giám táo thường được quảng cáo là thuốc chữa bệnh có khả năng điều trị mọi thứ từ mụn trứng cá đến ung thư. Nhưng những tuyên bố này được phóng đại hoặc thậm chí hoàn toàn sai.

Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy giấm táo là phương pháp điều trị hiệu quả cho chứng đầy hơi hoặc trướng bụng. Trên thực tế, chỉ duy nhất nghiên cứu lâm sàng về giấm táo cho kết quả rằng giấm táo thực sự có thể làm suy yếu việc làm rỗng dạ dày tức làm suy yếu việc tiêu hoá thức ăn..

Một nghiên cứu nhỏ, được thực hiện ở những người mắc bệnh dạ dày, cho thấy giấm táo bị chậm lại tốc độ tiêu hoá thức ăn của dạ dày thay vì đẩy nhanh quá trình tiêu hoá thức ăn.

Khi quá trình tiêu hoá thức ăn chậm lại, khi thức ăn càng ở lâu trong ruột, càng tạo ra nhiều khí. Do đó, giấm táo làm cho các triệu chứng trướng bụng và đầy hơi năng hơn không có tác dụng trị đầy hơi.

Tuy nhiên, những người không bị viêm dạ dày có thể thấy rằng giấm táo hỗ trợ tiêu hóa. Trong trường hợp axit dạ dày thấp gây đầy hơi do vi khuẩn tích tụ trong dạ dày. Điều này có thể xảy ra khi thức ăn không bị tiêu huỷ. Bởi vì giấm táo có thể giúp tăng axit dạ dày và cũng có thể là chất kháng khuẩn trong tự nhiên, về mặt lý thuyết trường hợp này giấm táo rất có ích.

Kết hợp giấm táo vào chế độ ăn uống lành mạnh

Có nhiều cách để kết hợp giấm táo vào chế độ ăn uống lành mạnh. Một số người uống giấm táo thẳng, nhưng những người khác thích trộn nó với nước hoặc các chất lỏng khác.

Một số cách khác sử dụng giấm táo hiệu quả:

+ Pha trà giấm táo

Thêm 1 muỗng canh giấm táo vào 1 ly nước ấm. Thêm 1 muỗng cà phê nước chanh để tăng thêm lợi ích tiêu hóa. Thêm một giọt mật ong để tăng vị ngọt cho trà.

+ Thêm giấm táo vào sinh tố

Để hỗ trợ tiêu hóa tốt cho sức khỏe, hãy cho 1 muỗng canh giấm táo, 1/2 chén quả mâm xôi, 1/3 chén táo và 1/2 quả chuối vào máy xay sinh tố với đá.

+ Cho giấm táo vào món salad

Giấm táo làm món salad salad tuyệt vời. Hãy trộn 1 muỗng canh giấm táo với 1 muỗng dầu ô liu. Thêm một chút tiêu xay.

Như vậy, giấm táo thực sự không tốt cho trường hợp bị đầy hơi đặc biệt trường hợp viêm dạ dày, vì thế đau dạ dày đầy hơi không nên sử dụng giấm táo để điều trị.

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng