Đau Dạ Dày Có Nên Uống Berberin Không? Lời Giải

Đau Dạ dày có nên uống berberin?

Trước khi trả lời câu hỏi bệnh dạ dày có nên uống berberin không chúng ta hay bắt đầu với nguyên nhân gây ra đau dạ dày.

Đau dạ dày thường xuất hiện do viêm loét dạ dày. Như chúng ta đã biết Loét dạ dày là một vết loét xảy ra trong niêm mạc của phần đầu tiên của ruột non, dạ dày hoặc thực quản. Loét là vết loét giống như miệng núi lửa thường có đường kính từ một phần tư đến ba phần tư inch, nhưng đôi khi có đường kính khoảng 1cm.

Loét dạ dày xảy ra trong niêm mạc dạ dày. Loét tá tràng hình thành ngay dưới dạ dày khi bắt đầu ruột non ở tá tràng. Ít phổ biến hơn, loét xảy ra ở thực quản và được gọi là loét thực quản.

Triệu chứng phổ biến nhất của loét là đau dạ dày. Cơn đau thường có thể xảy ra ở bất cứ đâu từ rốn đến xương ức. Cơn đau dạ dày thường biến mất sau khi ăn, nhưng sau đó trở lại khi dạ dày trống rỗng. Trường hợp Ít thường xuyên hơn, loét có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như nôn ra máu đỏ hoặc đen và máu sẫm màu trong phân hoặc phân có màu đen và hắc ín.

Loét dạ dày xảy ra khi dịch tiêu hóa hỗ trợ thức ăn được tiêu hóa làm tổn thương thành dạ dày hoặc tá tràng.

Nguyên nhân phổ biến nhất là nhiễm vi khuẩn HP (Helicobacter pylori hay H. Pylori). Một nguyên nhân khác là sử dụng lâu dài các thuốc chống viêm không steroid (NSAID) như ibuprofen (Motrin, Advil) và aspirin.

Loét dạ dày sẽ xấu đi nếu không được điều trị. Tránh uống rượu và hút thuốc có thể giúp giảm các triệu chứng loét. Hầu hết các vết loét có thể được chữa lành và không có biến chứng. Tuy nhiên, hiếm khi, loét dạ dày có thể phát triển các biến chứng có khả năng đe dọa tính mạng, chẳng hạn như thâm nhập, thủng, chảy máu và tắc nghẽn. 

Loét Dạ Dày do nhiễm vi khuẩn hp cần phải điều trị bằng thuốc kháng sinh, phương pháp điều trị chính được sử dụng để diệt trừ vi khuẩn HP. Phương pháp điều trị tự nhiên cho loét bao gồm canxi cacbonat được FDA hoa kỳ phê chuẩn. 

dau da day co nen uong berberin

Đau dạ dày có nên uống berberin 

Berberine có tác dụng chữa lành vết loét và tiêu diệt vi khuẩn hp. Đồng thời những người bị loét nên ăn nhiều trái cây và rau quả tươi và ít thịt đỏ và thực phẩm béo, như thực phẩm chiên và đồ nướng, tốt nhất để tránh thức ăn cay.

Xem thêm: Đau dạ dày nên ăn gì?

5/5 - (12 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng