Đau dạ dày bấm huyệt nào ?

Bấm huyệt là một phương pháp chữa bệnh đã khá quen thuộc có từ lâu đời, xuất phát từ nền y học cổ đại  của Trung Hoa. Bệnh đau dạ dày cũng là một trong những bệnh được áp dụng phương pháp bấm huyệt để chữa trị. Vậy, thực hư bấm huyệt để chữa đau dạ dày như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

Bạn hiểu thế nào là bấm huyệt ? 

Trong Đông y, huyệt là từ dùng để chỉ sự giao hòa giữa hai luồng khí bên trong và bên ngoài cơ thể. Huyệt có mối quan hệ hài hòa với toàn bộ tạng phủ và kinh mạch. Y học cổ truyền cho rằng trong cơ thể có 108 huyệt đạo phân bố ở khắp các vị trí trên cơ thể, mỗi huyệt nằm ở một vị trí cố định và có chức năng khác nhau và khi chúng ta tác động vào huyệt sẽ nhận được tin hiệu và có phản ứng.

Bật mí cách bấm huyệt giảm đau bụng kinh vừa đơn giản vừa hiệu quả
Bấm huyệt trong Đông y

Thời xưa, khi mà y học hiện đại còn chưa phát triển, bấm huyệt là một trong những phương pháp chủ yếu để chữa bệnh, tăng cường lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch, giúp cơ thể tự hồi phục từ bên trong. Đau dạ dày cũng là một căn bệnh được điều trị theo phương pháp bấm huyệt.

Vì sao bấm huyệt có thể chữa đau dạ dày ? 

Khi nói đến dạ dày thì đây là một trong  những cơ quan tiêu hóa quan trọng trên cơ thể. Và cơ quan này cũng có những huyệt đạo  hoạt động theo nguyên tắc riêng. Những người am hiểu về huyệt đạo sẽ dùng lực để tác động vào lên những huyệt đạo này. Khi đó, chúng sẽ phát tín hiệu và có phản ứng đồng thời với lực tác động vào, kết hợp để trị bệnh đau dạ dày.

Hướng dẫn bấm huyệt chữa đau dạ dày nhanh chóng và an toàn ...
Bấm huyệt giúp chữa đau dạ dày

Tuy nhiên, xét theo y học hiện đại, chữa đau dạ dày bằng phương pháp bấm huyệt sẽ không có kết quả khả quan khi mà các vết loét, viêm nằm sâu bên lớp niêm mạc  phía dưới. Bấm huyệt chỉ như một phương pháp giảm đau tạm thời, giảm các triệu chứng như ợ hơi,  đầy bụng, khó tiêu, giúp cơ thể thoải mái hơn bởi nhờ sự thay đổi của lưu lượng máu, và các dây thần kinh. Đối với các tổn thương trong dạ dày khó có thể chữa lành bằng phương pháp này.

Đau dạ dày bấm huyệt nào ?

1. Bấm huyệt tam nhãn

Bấm huyệt chữa đau dạ dày (bao tử) có hiệu quả không? Cách bấm ...
Huyệt tam nhãn trong Đông y

Huyệt Tam nhãn nằm trên đốt ngón tay thứ 3 của ngón áp út phía trong lòng bàn tay.

Cách bấm huyệt tam nhãn

  • Bước 1: Xác định đúng vị trí của ngón tay cái rồi dùng ngón tay cái của bàn tay này bóp vào huyệt tam nhãn của bàn tay kia
  • Bước 2: Bấm giữ như vậy trong khoảng 5-10 phút rồi thực hiện với bên còn lại

Phương pháp này có thể áp dụng bất cứ lúc nào khi thời gian rảnh rỗi. Kiên trì khoảng hơn nửa tháng bạn sẽ thấy những cơn đau thưa dần đi.

2. Bấm huyệt túc tam lý

CÂU CHUYỆN BẤM HUYỆT MÀ SỐNG ĐẾN 200 TUỔI Ở NHẬT Trung Tâm Điều ...
Huyệt túc tam lý

Huyệt này nằm dưới nằm dưới đầu gối 5,4cm và cách bờ xương ống chân 1,8 cm. Khi tác động vào huyệt này sẽ giúp khí huyết lưu thông, giãn gân cốt, cơ bắp, giảm đau dạ dày hiệu quả.

Cách bấm huyệt túc tam lý: 

  • Bước 1: Xác định được vị trí huyệt túc tam lý
  • Bước 2: Dùng ngón tay cái bấm mạnh vào hai huyệt túc tam lý sao cho có lực tác động mạnh nhất trong vòng 2 phút cho tới khi thấy được cảm giác căng tức, tê tại chỗ và lan xuống 2 bàn chân

Người bệnh thực hiện bấm huyệt này mỗi ngày 2 đến 3 lần sẽ có tác dụng rất tốt.

3. Bấm huyệt trung quản

Tự xoa bóp phòng chống viêm loét dạ dày tá tràng
Huyệt trung quản

Huyệt trung quản nằm ở trung điểm giữa mỏ ác đến rốn ở trên bụng. Bấm huyệt trung quản sẽ tác động thúc đầy dạ dày co bóp và tiêu hóa thức ăn nhanh, giảm chướng bụng, đầy hơi, kích thích tiêu hóa.

Cách bấm huyệt trung quản : 

  • Bước 1: Xác định được vị trí của huyệt trung quản
  • Bước 2: Dùng ngón tay cái hoặc ngón giữa ấn mạnh vào huyệt trung quản cho đến khi có cảm giác tức nặng tại chỗ thì dừng lại

Người đau dạ dày nên tiến hành bấm huyệt trung quản đều đặn 2 lần mỗi ngày, trung bình mỗi lần 3 phút để có thể hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả. Người bệnh nên thực hiện khi bụng đói để thu được hiệu quả tốt nhất.

4. Bấm huyệt nội quan

Bấm huyệt Nội quan để chữa bệnh đau dạ dày, xuất tinh sớm
Huyệt nội quan

Huyệt nội quan nằm ở giữa hai gân cơ gan tay lớn và gân cơ gan tay bé, cách lằn chỉ cổ tay đo lên khoảng 2 thốn. Huyệt nội quan khi được tác động sẽ giúp tuần hoàn máu, đả thông dây thần kinh thực vật, giúp cơ thể, tay chân linh hoạt, hỗ trợ giảm đau đau dạ dày.

Cách bấm huyệt nội quan : 

  • Bước 1: Xác định đúng vị trí huyệt nội quan
  • Bước 2: Dùng ngón tay cái bấm mạnh vào huyệt nội quan khoảng trong 1 phút cho đến khi người bệnh có cảm giác tê ngứa ở tay và nóng ran lan tỏa khắp người thì thả ra. Sau đó, đổi bên và thực hiện tương tự.

Nên bấm huyệt này trước khi đi ngủ là tốt nhất, bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

Bấm huyệt đạo để chữa đau dạ dày là một phương pháp được nhiều người áp dụng và cho nhiều kết quả khả quan, tuy nhiên nó chỉ có tác dụng trên phương diện giảm nhẹ triệu chứng, giúp cho người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn. Thực chất khả năng chữa khỏi và làm lành các vết loét, viêm, xuất huyết hay những tổn thương nặng trong niêm mạc thì khó có thể khẳng định.

Dạ Dày HP Plus với thành phần từ thảo dược  thiên nhiên quý hiếm mang lại cho người đau dạ dày rất nhiều bổ ích. Không chỉ hỗ trợ giảm tiết dịch vị, trung hòa axit dư thừa mà cơn giúp giảm nhanh các triệu chứng như chướng bụng, đầy hơi, ăn uống không tiêu, an thần.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ theo địa chỉ : 

Thông tin liên hệ – Dạ Dày HP Plus

Hotline: 0934.475.237
Address: 89/57 Đường 59, P14, Q Gò Vấp, TP.HCM

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng