Đau Dạ Dày Ăn Cam Được Không? [Lời Khuyên]

Triệu chứng của đau dạ dày

Dấu hiệu của dạ dày khó chịu có thể bao gồm buồn nôn, nôn, tiêu chảy và đau dạ dày. Tuy nhiên, bạn nên đi khám ngay nếu gặp các triệu chứng như nôn với sốt trên 38 độ, nôn cùng với tiêu chảy hoặc máu trong chất nôn. Hay nhầm lẫn, nhịp tim nhanh, đau bụng dữ dội, đau đầu hoặc đau cổ. Những triệu chứng này là dấu hiệu của bệnh nặng và cần chữa trị càng sớm càng tốt.

Hầu hết các trường hợp đau dạ dày là do nhiễm trùng, viêm loét dạ dày, ngộ độc thực phẩm, ăn quá nhiều hoặc say tàu xe. Mặc dù tuỳ mỗi nguyên nhân, các triệu chứng thường qua trong vòng một đến ba ngày nhưng có thể kéo dài nhiều ngày. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để hết đau dạ dày bằng ăn thực phẩm phù hợp?

dau da day an cam duoc khong

Đau dạ dày ăn cam được không

Mặc dù cam quýt có nhiều vitamin và ít chất béo, cholesterol hoặc natri, nhưng đau dạ dày ăn cam hay quýt sẽ không tốt chút nào. Thay vì chọn cam quýt để ăn hãy chọn những thực phẩm ít chất xơ sẽ giúp dạ dày của bạn lành lại nhanh hơn.

Tại sao đau dạ dày không nên ăn cam?

Bạn nên tránh các thực phẩm có tính axit, chẳng hạn như cam và các loại trái cây khác khi bạn bị đau dạ dày. Hàm lượng axit cao của những loại trái cây này có thể gây kích ứng dạ dày tiết ra nhiều axit. Bạn cũng nên tránh uống nước cam hoặc nước bưởi cho đến khi các triệu chứng của bạn được cải thiện. Ngoài ra, tránh ăn cam hoặc uống nước cam nếu bạn bị trào ngược, loét hoặc ợ nóng.

Bệnh dạ dày không uống nước cam thì nên ăn uống gì?

Nếu bạn bị nôn mửa nên tránh hoàn toàn ăn thực phẩm rắn nên uống từng ngụm nhỏ nước lọc, nước suối để hỗ trợ quá trình phục hồi và thoát khỏi cảnh dạ dày khó chịu. Hãy ăn các loại thực phẩm như chuối, gạo, táo và bánh mì nướng. Những thực phẩm ít chất xơ này sẽ giúp ngăn ngừa tiêu chảy và kali trong chuối thay thế các chất điện giải cần thiết bị mất trong thời gian bị bệnh.

Sau 24 đến 48 giờ, bạn sẽ có thể tiếp tục ăn chế độ ăn có trái cây và rau quả, 2 hoặc 3 ngày sau khi bị đau bụng bạn có thể ăn bánh quy giòn, khoai tây nướng, trứng luộc và gà nướng không da. Ngoài ra, bạn nên tránh các thực phẩm nhiều chất béo và dầu mỡ trong vài ngày nếu các cơn dạ dày xuất hiện.

Cảnh báo trường hợp đau dạ dày buồn nôn

Mất nước là mối lo ngại  vì bạn bị mất nước do nôn mửa hoặc tiêu chảy. Thường xuyên uống nước từng ngụm nhỏ nếu vẫn gây nôn bạn nên uống nước gừng hoặc nước ép táo. Những người già và trẻ nhỏ dễ bị ảnh hưởng bởi tình trạng mất nước của dạ dày.

5/5 - (9 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng