[Tất Tần Tật] Thông Tin Về Cua Mặt Quỷ [Mới Cập Nhật]

Cua mặt quỷ là gì?

Cua Mặt Quỷ tiếng anh Zosimus aeneus, đây là một loài của cua rằng cuộc sống trên các rạn san hô ở Ấn-Thái Bình Dương từ Đông Phi đến Hawaii. Cua mặt quỷ phát triển đến kích thước 60 mm × 90 mm (2,4 in × 3,5 in) và có các hoa văn đặc biệt của các đốm màu nâu trên nền nhạt hơn. Cua mặt quỷ có khả năng gây chết người do sự hiện diện trong thịt và vỏ của chất độc thần kinh tetrodotoxin và saxitoxin.

cua mat quy

Cua mặt quỷ có đặc điểm như thế nào?

Quy mặt quỷ đạt kích thước 60 x 90 mm (2,4 in × 3,5 in) và của mặt quỷ có một đặc điểm rất nổi bật chính là màu sắc rực rỡ và nổi bật ở mai và chân (bao gồm cả móng vuốt) được đánh dấu bằng một mô hình đặc trưng của các bản vá lỗi màu đỏ hoặc nâu nhạt trên nền màu nâu hoặc kem.

Của mặt quỷ sống ở đâu?

Cua mặt quỷ được tìm thấy trên một phần lớn của Ấn Độ-Thái Bình Dương, từ Nam Phi đến Biển Đỏ và ở tận phía đông như Nhật Bản, Úc và Hawaii. Cua mặt quỷ sống trên các rạn san hô trong khu vực bãi triều.

Cua mặt quỷ có mất loại?

Cua Mặt Quỷ đã được mô tả lần đầu tiên bởi Carl Linnaeus vào năm 1758, phiên bản thứ 10 của Systema naturae. Sau đó vào năm 1852 James Dwight Dana đã chuyểncua mặt quỷ được chuyển sang chi ” Zozymus ” và sau này tên của mặt quỷ đã được Mary J. Rathbun đổi thành Zosimus vào năm 1907. Cua mặt quỷ thuộc chi Zosimus.

Cua mặt quỷ có độc không?

Cả vỏ và thịt của cua mặt quỷ đều chứa nồng độ độc tố thần kinh đáng kể bao gồm tetrodotoxin và saxitoxin. Tetrodotoxin (TTX) là hợp chất chịu trách nhiệm về độc tính của cá nóc, trong khi saxitoxin (SXN) được biết đến nhiều nhất trong số các chất độc thần kinh liên quan gây ngộ độc vỏ sò liệt (PSP).

Cua mặt quỷ có nguy hiểm không?

Tetrodotoxin và saxitoxin trong cua mặt quỷ, cả hai đều được hấp thụ qua đường tiêu hóa và can thiệp vào các kênh natri trong màng tế bào thần kinh. Ngộ độc cua mặt quỷ có thể gây tử vong.

Trường hợp, Một người đàn ông ở Timor-Leste đã chết hàng giờ sau khi ăn cua, đã nhận được một liều tương đương với 1 sừng2 μg saxitoxin trên mỗi kg khối lượng cơ thể. Hay có người dùng thị của mặt quỷ để tự tử. (1)

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng