Hướng Dẫn Các Bước Cháo Nếp Long Nhãn Ngon

Long nhãn có nhiều lợi ích dinh dưỡng như vitamin B1, B2 và B3, ngoài ra long nhãn cũng là một nguồn vitamin C nhặt gốc tự do rất tốt khi nói đến khoáng chất, sắt, đồng, kali và magiê. Long nhãn chứa protein và chất xơ, có axit phenolic có tác dụng chống oxy hóa, kháng vi-rút, kháng nấm và kháng khuẩn.

long nhan nau chao bo da day

Tác dụng của long nhãn

– Giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn chống lại cảm lạnh và cúm

– Vitamin C trong quả nhãn cải thiện cơ chế phòng vệ cho cơ thể và cũng rất cần thiết để hấp thụ sắt và cải thiện sức khỏe của da.

– Thúc đẩy lưu thông máu tối ưu: do hàm lượng sắt cao, được cho là cao hơn 20 lần so với nho và cao hơn 15 lần so với rau bina vì thế tiêu thụ nhãn cũng có thể giúp ngăn ngừa thiếu máu.

– Giúp duy trì sức khỏe tim mạch: long nhãn có thể làm trẻ hóa tuần hoàn máu,giúp cải thiện tình trạng tim, giảm nguy cơ ngừng tim và đột quỵ. Long nhãn cũng có thể làm dịu hệ thống thần kinh.

– Cải thiện sự xuất hiện của da: Các chất dinh dưỡng trong nhãn có thể có các đặc tính có thể giúp làm chậm các dấu hiệu lão hóa và tăng cường sức khỏe tổng thể của da.

Cháo nếp long nhãn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu:

– Nếp than: 50g

– Nếp hạt tròn: 50g

– Long nhãn nhục: 50g

– Đường phèn lượng vừa đủ dùng

Cách làm

Hướng dẫn các bước nấu cháo nếp long nhãn

Bước 1: Vo sạch nếp hạt tròn, nếp than rồi để ráo nước.

Bước 2: Cho 2 lít nước vào nồi, nấu sôi, đổ hai thứ nếp vào, nấu sôi trở lại, khuấy nhẹ, vặn lửa nhỏ nấu khoảng 30 phút, sau đó cho đường phèn vào nấu tiếp.

Bước 3: Rửa nhãn nhục, cho vào nồi cháo nấu khoảng 1 – 2 phút là được.

Công dụng

Cháo nếp long nhãn có tác dụng bổ khí huyết, kiện tỳ vị, an thần, dưỡng da, làm sắc mặt hồng nhuận. Có ích cho người đau dạ dày thể can khí uất kết.

Xem thêm: Các món canh bổ dạ dày cải thiện sức khỏe

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng