Hướng Dẫn Nấu Cháo Nấm Hương Ngon Bổ Dạ Dày

Dinh dưỡng của nấm hương

Theo thống kê một phần 7 gram nấm hương khô cung cấp: Calo: 20, Carbs: 5 gram, Protein: ít hơn 1 gram, Chất xơ: 5 gram, Natri: 2 mg, loại nấm này ít chất béo và calo nhưng đặc biệt nhiều chất xơ. Nấm cung cấp một lượng nhỏ kali, canxi, phốt pho, folate và magiê. Những vitamin và khoáng chất rất quan trọng đối với sức khỏe của tim, não và xương.

nam huong nau chao

Tác dụng của nấm hương

Chất chống oxy hóa mạnh mẽ: Nấm, bao gồm các loài Auricularia, thường có nhiều chất chống oxy hóa. Những hợp chất thực vật có lợi này giúp chống lại stress oxy hóa trong cơ thể có liên quan đến viêm và một loạt các bệnh. Hơn nữa, nấm thường chứa chất chống oxy hóa polyphenol mạnh mẽ. Một chế độ ăn nhiều polyphenol có liên quan đến nguy cơ ung thư và các bệnh mãn tính thấp hơn bao gồm cả bệnh tim.

Thúc đẩy đường ruột và sức khỏe miễn dịch: tương tự như các loại nấm khác, nấm hương tự hào có prebiotic – chủ yếu ở dạng beta glucan. Prebiotic là một loại chất xơ nuôi dưỡng hệ vi sinh vật đường ruột, hoặc vi khuẩn thân thiện trong ruột. Những thứ này thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa và duy trì đều đặn ruột.

Hệ vi sinh vật đường ruột có liên quan mật thiết đến sức khỏe miễn dịch. Prebiotic như nấm hương được cho là tăng cường đáp ứng miễn dịch với mầm bệnh không thân thiện có thể.

Giảm cholesterol: Các polyphenol trong nấm có thể giúp giảm cholesterol LDL. Đổi lại, cholesterol LDL thấp hơn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một nghiên cứu ở thỏ cho gỗ tai nấm phát hiện ra rằng cả hai toàn phần và LDL (xấu) cholesterol giảm đáng kể. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không chắc chắn chính xác làm thế nào nấm gây ra hiệu ứng này và một nghiên cứu trên động vật trong tai gỗ không nhất thiết phải áp dụng cho những người ăn nấm.

Tăng cường sức khỏe não bộ: Nấm được cho là bảo tồn chức năng não khỏe mạnh. Một nghiên cứu về ống nghiệm cho thấy nấm mộc nhĩ và các loại nấm khác đã ức chế hoạt động của beta secretase, một loại enzyme giải phóng protein amyloid beta. Những protein này độc hại cho não và có liên quan đến các bệnh thoái hóa, chẳng hạn như Alzheimer.

Bảo vệ gan: Nấm hương có thể bảo vệ gan khỏi bị tổn hại bởi một số chất. Trong một nghiên cứu về chuột, dung dịch nước và nấm hương dạng bột đã giúp đảo ngược và bảo vệ gan khỏi bị tổn thương do dùng quá liều acetaminophen.

Cháo nấm hương

Nguyên liệu cần thiết

Nguyên liệu:

– Hạt kê: 50g

– Nấm hương: 50g

– Gia vị các loại

Cách làm

Hướng dẫn cách chế biến món cháo nấm hương thơm ngon

Bước 1: Nấm hương ngâm rửa sạch, cắt mỏng.

Bước 2: Nếu hạt kê thành cháo, chắt lấy nước cháo, cho thêm nấm hương vào nấu tiếp, nêm gia vị vừa ăn.

Ngày ăn 3 lần, ăn nóng vào lúc đói bụng.

Công dụng của cháo nấm hương

Cháo nấm hương có tác dụng bổ khí tỳ ích vị, thông khí khai uất. Có ích cho người đau dạ dày thể can khí uất kết, ăn uống không tiêu.

Xem thêm: Danh sách các món cháo dành cho người đau dạ dày

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng