Hướng Dẫn Chuẩn Bị Và Nấu Món Chân Gà Nấu Táo Tàu Cực Ngon

Táo tàu được phơi khô dưới nắng mặt trời, màu sắc lúc này dần biến thành màu đỏ, hơi bóng, gọi là táo đỏ, còn gọi là đại táo, táo khô, táo lành. Bác sĩ dinh dưỡng chuyên những người thấp viêm, tích trì, bệnh về lợi không nên ăn táo. Ăn táo tàu chung với hành sẽ không tốt cho ngũ tạng, ăn với cá sẽ gây đau bụng. Những người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều.

Dinh dưỡng và tác dụng của táo tàu

Táo tàu vị ngọt, tính bình, đi vào các kinh tỳ, vị, tâm. Có tác dụng bổ tỳ hòa vị, ích khí sinh tiết, dưỡng huyết an thần, giải độc. Chủ trị các chứng vị hư ăn ít, tỳ hư tiện khó, rêu lưỡi… Táo tàu chứa nhiều albumin, đường, mỡ, acid hữu cơ, vitamin A, vitamin B2, vitamin C, vitamin A, Ca, P, Fe… có tác dụng tăng cường khả năng hấp thu của hệ thống hấp thu nhân tế bào trong cơ thể, bảo vệ nội tạng, tăng cường thể lực, tăng cường hồng cầu và bạch cầu trong máu. Các chất dinh dưỡng trong táo rất cần cho cơ thể người, tăng cường cơ bắp, làm chậm quá trình lão hóa.

chon tao tau ngon

Tác dụng của táo tàu với bệnh dạ dày

Đông y cho rằng, táo tàu có tác dụng bổ hư ích khí, da.. huyết an thần, kiện tỳ hòa vị, là liều thuốc tốt nhất . người tỳ vị suy nhược, khí huyết kém, mệt mỏi bất lực.

Lượng dùng táo tàu phù hợp: Mỗi lần 10-30 g.

Lựa chọn táo tàu nên chọn những quả to, tròn, thịt dày, hột nhỏ, vị ngọt, khô, màu đỏ tím là tốt nhất.

Món canh gà táo tàu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu:

+ Táo đỏ 15 quả

+ Thịt gà 250g

+ Nhân hạnh đào 100g

+ Gia vị: Muối, bột ngọt

Cách làm món canh gà táo tàu

Hướng dẫn cách làm món canh gà táo tàu thơm ngon đặc biệt tốt cho người đau dạ dày

Bước 1:  rửa sạch táo đỏ, nhân hạnh đào, thịt gà rửa sạch, chặt miếng.

Bước 2:  Cho nước vừa đủ vào nồi, cho nhân hạnh đào, táo đỏ, thịt gà vào, đun to lửa cho sôi, rồi vặn nhỏ lửa nấu trong 1 tiếng đồng hồ, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bạn có thể quan tâm: Thực đơn mỗi ngày cho người đau dạ dày

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng