Bệnh Đau Dạ Dày HP Uống Những Loại Thuốc Gì?

Bệnh đau dạ dày HP là một bệnh lí về đường tiêu hóa do vi khuẩn HP có tên khoa học là Helicobacter pylori gây ra. Chúng là một loại vi khuẩn sống rất thọ trong lớp nhầy của niêm mạc gây viêm loét, thủng dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày. Hiện hệ thống thuốc tân dược có rất nhiều loại có thể tiêu diệt được loại vi khuẩn gây bệnh này. Mời các bạn theo dõi bài viết “Những loại thuốc dành cho bệnh nhân bị đau dạ dày HP” của Dạ Dày HP Plus

Bệnh đau dạ dày HP có nguy hiểm không? 

Vi khuẩn HP là loại xoắn khuẩn gram âm, sống được trong môi trường acid (dạ dày người) với khả năng lây nhiễm cao. Khi dạ dày loại vi khuẩn này có thể hoạt động phá hủy lớp niêm mạc gây ra những chứng bệnh như: viêm loét dạ dày tá tràng, hẹp môn vị, trào ngược dạ dày thực quản, xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày và thậm chí là nguy cơ gây ung thư dạ dày rất cao.

Bệnh Đau Dạ Dày HP

Vi khuẩn HP khó điều trị vì khả năng kháng thuốc cao

Khi mới xâm nhập vào cơ thể người bị nhiễm khuẩn HP không có những triệu chứng bệnh cụ thể. Chỉ khi chúng tấn công và bào mòn niêm mạc mới có những biểu hiện như đau bụng, buồn nôn, ợ hơi, chướng bụng, ăn uống không tiêu, gây trào ngược dạ dày….làm suy giảm chức năng của hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch bị tấn công, không thể tiêu hóa và chuyển đổi chất dinh dưỡng nuôi cơ thể.

Chính điều đó làm cơ thể suy nhược, gầy yếu, thiếu máu, mất ngủ…Nếu không có những biện pháp can thiệp triệt tiêu vi khuẩn này kịp thời tính mạng người bệnh có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào. Sử dụng thuốc tân dược là biện pháp nhanh chóng giúp loại trừ tận gốc HP.

Những loại thuốc dành cho bệnh nhân bị đau dạ dày HP

thuoc khang sinh chua benh dau da day hp

Tiêu diệt vi khuẩn HP cần phải phối hợp nhiều loại kháng sinh

Vi khuẩn HP là loại vi khuẩn có khả năng tồn tại lâu nhất trong dạ dày và rất dễ kháng thuốc nên tiêu diệt chúng cần phối hợp nhiều loại với nhau như thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc ức chế, giảm tiết dịch dạ dày…

  • Thuốc kháng sinh Amoxicillin

Amoxicillin là một kháng sinh tổng hợp, phổ biến có độ bền cao với môi trường acid của dạ dày, thuộc nhóm kháng sinh Beta lactam. Amoxicillin là một trong những loại kháng sinh được sử dụng nhiều nhất trong các phác đồ điều trị tiệt trừ vi khuẩn HP.

Tuy nhiên, hiện nay việc sử dụng kháng sinh này gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu diệt loại vi khuẩn này bởi chúng ngày càng biến đổi mạnh mẽ tạo ra kháng thể kháng thuốc kháng sinh rất cao lên đến 43 % nên khó khăn cho quá trình điều trị.

  • Kháng sinh Clarithromycin

Clarithromycin được đánh giá là loại kháng sinh rất công hiệu trong điều trị vi khuẩn HP thuộc nhóm Macrolid có khả năng ức chế sinh tổng hợp protein của HP, có khả năng kìm hãm sự phát triển, sinh sôi, nảy nở dần triệt tiêu vi khuẩn này khỏi dạ dày.

Tuy nhiên hiện nay, tỷ lệ HP kháng kháng sinh này là rất cao lên đến 57 %. Đây là tỉ lệ cao nhất trong tất cả các loại kháng sinh, cho thấy tỷ lệ điều trị vi khuẩn HP thất bại với loại kháng sinh này là rất cao.

  • Kháng sinh Tetracyclin

Với loại kháng sinh này tỉ lệ kháng thuốc rất thấp, có khả năng điều trị vi khuẩn xoắn này rất cao. Tuy nhiên, do nồng độ quá cao nên cũng hạn chế sử dụng, không được sử dụng cho trẻ em và phụ nữ mang thai.

  • Bismuth subcitrate

Bismuth subcitrate là thuốc điều trị phối hợp với các thuốc khác trong phác đồ điều trị HP để tăng tỉ lệ điều trị thành công, chống tình trạng kháng thuốc. Thuốc này có hai cơ chế tác dụng chính vừa có thể làm lành vết loét, bảo vệ vết loét khỏi axit vừa giúp ức chế sự hoạt động của vi khuẩn HP.

Tuy nhiên, khi điều trị với loại thuốc này người bệnh cần phải có sự theo dõi sát sao của bác sỹ, tránh tình trạng nhiễm độc do tính chất kim loại nặng trong thuốc khá cao.

  • Thuốc ức chế acid dạ dày

benh dau da day hp uong thuoc gi 1

Dạ Dày HP Plus hỗ trợ tối đa cho quá trình điều trị bệnh dạ dày

Đây là nhóm thuốc hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn HP, giúp điều tiết axit vị dạ dày, bảo vệ niêm mạc, dần khôi phục những tổn thương, vết loét trong dạ dày, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn, góp phần cải thiện sức khỏe người bệnh.

Cốm Dạ Dày HP Plus tự hào là một trong những thực phẩm bảo vệ sức khỏe người bệnh được nhiều người tin dùng. Sản phẩm giúp điều hòa axit dịch vị dạ dày, hỗ trợ tối đa cho quá trình điều trị bệnh, với thành phần từ thảo dược vô cùng lành tính và an toàn cho sức khỏe.

Trên đây, là một số loại thuốc tân dược mà bệnh nhân đau dạ dày HP hay dùng dưới sự chẩn đoán và kê đơn của bác sĩ. Để tránh tình trạng kháng thuốc và thành công thì trong trong quá trình điều trị bệnh nhân phải tuân thủ đúng phác đồ có sẵn, không tự mua thuốc để sử dụng, cộng với điều chỉnh chế độ ăn uống, giữ gìn và nâng cao sức khỏe mỗi ngày.

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng